Nếu vẫn chưa biết ăn trưa tại Đà nẵng nên ăn gì hãy thử những món này nhé?

Bạn đi du lịch Đà nẵng nhưng vẫn đang biết chọn ăn gì cho bữa trưa? Ăn gì thì ngon đây? Ăn gì cho no đây? Thì đừng lo lắng nữa nhé. Đến với Đà nẵng với nền ẩm thực vô cùng phong phú đa dạng chắc chắn không để bạn chịu “ bụng đói” đâu nhé. Hãy thử vài món dưới đây xem biết đâu sẽ hợp khẩu vị của bạn lắm đó.

Món cơm gà quay

Nhắc đến cơm gà hẳn nhiều người bảo món này nơi nào chẳng có đi du lịch muốn ăn món gì đặc sản cơ. Bạn ơi hãy thử ăn đi sẽ thấy cơm gà quay Đà nẵng hoàn toàn khác với những nơi khác nhé. Riêng với phần đùi, cánh gà quay được chế biến vô cùng tỉ mỉ. Gà quay phải đảm bảo chín vàng đều, ngấm gia vị đầy đủ, đặc biệt thịt gà không mềm và không quá dai. Da gà vàng ươm thơm và vị ăn hơi cay, ngọt dòn dòn của da kèm vị ngọt của từng thớ thịt. Ăn với cơm thì thực sự tốn cơm lắm đấy ạ. Mỗi xuất cơm sẽ kèm theo một bát canh cho khách hàng. Món này vừa đưa cơm vừa ngon mà no lâu nhé bạn. Ăn no xong tự tin khám phá Đà nẵng tiếp vào buổi chiều và buổi tối nhé

Bánh tráng cuốn thịt 

Nhiều bạn đã chần chừ do lo ngại ăn trưa món này sẽ k no nhưng ăn rồi mới biết no lâu không tưởng. Bánh tráng cuốn thịt nướng một xuất bạn có thể cuốn thoải mái và ăn no nê luôn nhé. Bánh tráng cuốn được làm mềm dẻo không quá dòn cũng không bị nát giúp bạn dễ cuốn. Thit heo được chọn loại ba chỉ hoặc ba chỉ thịt quay thơm ngon. Vừa có mỡ vừa có thịt thì khi quấn ăn cùng rau chúng ta mới cảm nhận được hết vị ngon của nó. Ngoài ra bạn sẽ được phục vụ rau ăn kèm thoải mái, cức hết lại lấy thôi nhé. Ăn nhiều rau chắc chắn là trẻ đẹp và tốt cho hệ tiêu hóa của bạn rồi. Ngoài ra nước chấm được làm từ nguyên liệu đặc biệt của Đà nẵng. Mắm chấm vị thanh, kèm ớt và chanh rất dễ ăn.. Đây là một trong những món đặc sản mà rất phù hơp để ăn trưa tại Đà nẵng nhé.

Mì quảng

Mì quảng thì thực sự quá nổi tiếng trong lòng khách du lịch. Bạn dễ dàng tìm thấy quán mì quảng có Đà nẵng khi đi đến bất cứ đâu. Buổi trưa bạn có thể ghé ăn một bát mỳ quảng đảm bảo no và ngon ạ. Món được chế biến theo đúng phong cách Đà nẵng . Một bát bún đầy với tôm, thịt, trứng,hành, đậu phộng thơm ngon khó cưỡng nhé.

Một số quán mỳ quảng nổi tiếng mà bạn có thể ghé qua ăn thử như: Mỳ quảng Bà vị, Mỳ quảng Bà lữ, Mỳ quảng bà Mua, Mỳ quảng  Bích Đà nẵng. Mỳ tại đây không chỉ bát đầy đặn và nước lèo được làm rất ngon. Vị nước lèo vừa ăn, thơm hơi chua cay cùng với hương vị của ớt và hành kết hợp rất dễ ăn.

Bún mắm nêm Đà nẵng

Bún mắm nêm được làm theo phong cách như bún trộn mà chúng ta vẫn thường hay ăn. Tuy nhiên bún ở Đà nẵng thì từ nguyên liệu đến gia vị đều mang đến hương vị đặc trưng riêng của Đà nẵng. Bún được cho vào tô kèm thịt heo quay dòn, thịt luộc, rau thơm các loại, đầu phộng, hành khô  có thể thêm tai heo luộc, nem chua …Tất cả các nguyên liệu đều vô cùng tươi ngon và nguyên liệu mang đến sự đặ trưng nhất đó chính là mắm nêm. Mắm nêm được làm trực tiếp từ bàn tay của những người làm mắm ở Đà nẵng. Mắm có vị thơm, tươi ngon và mùi không quá nồng như nhiều loại mắm khác. Sauk hi đầy đủ gia vị kèm ớt và chanh trộn đều là bạn đã có một bún mắm nêm ngon vô cùng. 

Qúy khách khi đến với Đà nẵng mà cứ phân vẫn buổi trưa nên ăn gì thì có thể chọn những món trên nhé. Tại Đà nẵng vẫn còn rất nhiều món ăn nổi tiếng làm nức lòng nhiều khách du lịch đã từng đi. Để có một sức khỏe và được thưởng thức những món ăn nơi đây bạn cần tìm hiểu trước về cản món ngon nên chon quán nào. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với ẩm thực Đà Nẵng

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top