Kinh nghiệm để tránh mất hành lý khi ở khách sạn Đà Nẵng

Mất hành lý, đồ dùng cá nhân tại khách sạn là một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra trong thời gian gần đây. Vì vậy, khi du lịch Đà Nẵng, bạn cần phải trang bị một số kiến thức, hiểu biết căn bản nhằm đảm bảo tình trạng mất hành lý không thể xảy ra, để có một chuyến du lịch thoải mái, trọn vẹn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số lưu ý cần thiết để tránh mất hành lý tại khách sạn Đà Nẵng, cùng tìm hiểu nhé!

Bạn cần làm gì để tránh không bị mất hành lý tại các khách sạn Đà Nẵng?

Du khách có thói quen sau khi nhận phòng là bày tất cả các đồ đạc cá nhân ra trong phòng để tiện sử dụng mà ít khi cất dọn. Lúc trở về sau khi ra khỏi phòng, một trong số chúng đã “không cánh mà bay”. Nhiều du khách sẽ nghĩ khách sạn sẽ chịu trách nhiệm về việc mất mát hành lý này, nhưng việc bồi thường là có giới hạn và không phải bất cứ trường hợp nào cũng bồi thường. Hơn nữa, bạn sẽ gặp phải rất nhiều phiền phức trong các thủ tục bồi thường. 

Vì vậy, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đừng để chuyện mất hành lý làm ảnh hưởng đến không khí của kỳ nghỉ dưỡng của bạn nhé. Cùng tham khảo 5 mẹo có thể giúp bạn bảo quản hành lý thật an toàn dưới đây nhé!

1. Chọn khách sạn Đà Nẵng uy tín

Một khách sạn Đà Nẵng uy tín không những đáp ứng tốt về các tiêu chí chất lượng, dịch vụ, giúp bạn có một nơi nghỉ ngơi hoàn hảo, thoải mái trong chuyến nghỉ dưỡng, mà còn đảm bảo được an ninh tuyệt đối dành cho khách hàng. Rủi ro mất hành lý sẽ giảm đi rất nhiều nếu bạn chọn được một khách sạn uy tín làm nơi lưu trú. Hơn nữa, nhằm giữ uy tín, tạo niềm tin cho khách hàng, khách sạn sẽ có chính sách bồi thường thật tốt nếu xảy ra trường hợp mất mát hành lý.

Bạn có thể tìm một khách sạn uy tín thông qua các kênh tổng hợp đặt khách sạn online, hay các website của khách sạn. Hãy đọc thật kỹ các đánh giá từ trước của khách hàng về khách sạn, tìm hiểu chất lượng, dịch vụ, nhân viên khách sạn… để có thể chọn ra được một khách sạn tốt, giảm thiểu rủi ro mất hành lý. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về an ninh, tình hình trật tự ở khu vực gần khách sạn bạn chọn để đề phòng tình huống xấu nhất.

Khách sạn Hanami Đà Nẵng
Hanami hotel Da Nang - Khách sạn Đà Nẵng uy tín bậc nhất

2. Đọc kỹ nội quy khách sạn Đà Nẵng

Một điều rất quan trọng mà rất nhiều du khách bỏ qua, đó là tìm hiểu kỹ các quy định, chính sách của khách sạn đối với khách hàng. Nhằm bảo vệ quyền lợi của mình, trước khi đặt phòng, bạn cần tìm hiểu rõ các nội quy của khách sạn, phòng khi tình huống xấu nhất xảy ra. Khi có trục trặc, khách sạn sẽ thể hiện trách nhiệm đối với khách hàng tốt hơn khi bạn tuân thủ đúng quy định.

nội quy Khách sạn Đà Nẵng

3. Tránh chọn phòng ở tầng trệt

Tầng trệt là nơi lễ tân của khách sạn làm việc, nhiều người tự do lui tới, nên bạn sẽ không thể biết khi nào có kẻ xấu trà trộn vào khu vực này. Vì vậy, nếu có thể, hãy lưu ý tránh chọn những căn phòng nằm ở tầng trệt, gần với khu vực lễ tân, đông người, hay nơi có cửa sổ dễ dàng quan sát từ phía ngoài. Hãy chọn những phòng ở tầng trên, khu vực người ngoài khó có thể tự do lui tới, tiếp cận để đảm bảo an toàn cho hành lý.

4. Sử dụng két an toàn của khách sạn hoặc mang theo khóa cá nhân

Bạn nên trang bị thêm cho mình vài bộ khóa hành lý. Đừng quá chủ quan vào độ an toàn của khóa phòng khách sạn, mà để đồ đạc lung tung, thoải mái trong phòng. Những gì được xem là giá trị bạn nên cho hết vào vali và khóa chúng lại trước khi ra khỏi phòng để đảm bảo an toàn. Đối với những đồ vật, tư trang có giá trị cao, nếu cảm thấy vẫn chưa đủ an toàn, bạn có thể ký gửi chúng tại quầy lễ tân. 

Bên cạnh đó, một số khách sạn Đà Nẵng sẽ có trang bị thêm két an toàn cho mỗi phòng. Bạn có thể đổi mật khẩu két theo hướng dẫn của nhân viên khách sạn, rồi dùng két để bảo quản tư trang, đồ dùng có giá trị vào trong khi ra khỏi phòng. Cách này được đảm bảo an toàn khá cao.

két sắt Khách sạn Đà Nẵng

5. Làm cho người ngoài lầm tưởng lúc nào cũng có người trong phòng

Đây là một mẹo “đánh lạc hướng” khá hay có thể bảo vệ hành lý của bạn an toàn. Trước khi ra khỏi phòng, bạn mở tivi hoặc radio trong phòng, vặn nhỏ âm lương, như thể lúc nào cũng có người trong phòng. Cách này có thể phòng được người ngoài tiếp cận và đến gần phòng bạn. Ngoài ra, bạn có thể treo biển “ĐỪNG LÀM PHIỀN” trước cửa phòng để nếu không đủ tin tưởng nhân viên khách sạn.

 

Tóm lại, chuyện mất hành lý tại các khách sạn là chuyện xảy ra rất thường xuyên. Áp dụng 5 mẹo trên, bạn đã có thể giảm thiểu được khả năng rủi ro mất đồ tại các khách sạn Đà Nẵng. Hãy có trách nhiệm với hành lý của mình hơn, đừng vì những chuyện phiền phức mà phá hỏng niềm vui trong chuyến du lịch tuyệt vời tại Đà Nẵng nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top