Ăn đêm ở Đà nẵng nên ăn món gì vừa ngon vừa hấp dẫn ?

Đi du lịch ở Đà nẵng chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ những chuyến dạo quang sống Hàn và thành phố  vào đêm đúng không nào. Nhất là khi thưởng thức nhiều món ăn đêm Đà Nẵng vô cùng ngon, hấp dẫn như Bánh mỳ, Bánh bèo, Bánh ướt, Bún thịt nướng…

Bánh mỳ ăn đêm

bánh mỳ món ngon ăn đêm ở đà nẵng

Bánh mỳ là món ăn đêm rất phù hợp cho ăn vào ban đêm. Bánh mỳ Đà nẵng luôn có hương vị riêng so với nhiều nơi khác. Nhiều người luôn nghĩ rằng món bánh mỳ thì ở đâu cũng có và bạn có thể ăn bất cứ đâu. Tuy nhiên bánh mỳ Đà nẵng luôn mang đến cho bạn vị ngon khó cưỡng. Một chiếc bánh mỳ bao gồm sốt béo ngậy kèm thịt nướng, thịt nguội, pate, rau, dưa chuột, ớt tiêu….Một chiếc bánh mỳ giúp bạn hoàn toàn vừa ngon miệng vừa có sức no nê để tiếp tục cuộc dạo chơi ngắm cảnh đêm ở Đà nẵng. Một ổ bánh mỳ thường giá cũng khá rẻ chỉ từ 10- 20 nghìn một cái. Bạn có thể ăn tại chỗ hoặc vừa cầm vừa ngắm nhìn thành phố Đà nẵng xinh đẹp về đêm.

 

Bánh bột lọc, bánh ướt, bánh căn

Nhắc đến những món này ai ở Đà nẵng mà không biết đến khu chợ Cồn. Ba loại bánh này đã trợ nên quá nổi tiếng với người dân địa phương và khách du lịch. Bạn muốn ăn đêm chỉ cần hỏi chắc chắn sẽ có người chỉ dẫn cho bạn đến nơi. Đó chính là Chợ Cồn, khu bán những món bánh này rất nổi tiếng

Thường khách đến đây ăn sẽ gọi theo luôn combo gồm ba món bánh. Bánh bột lọc là bánh được gói là kèm bột lọc và bên trong là tôm. Ăn vị hơi dai dai ngon ngon chấm cùng nước chấm chua chua cay cay rất ngon. Khi ăn sẽ có thêm bánh căn kèm bánh ướt rất ngon. Bạn sẽ đảm bảo no nê với ba loại bánh này với giá khá rẻ chỉ từ 25 -50 nghìn môt người.

Bún thịt nướng

 

món ăn đêm ngon nhất ở Đà Nẵng là bún thịt nướng

Trong danh sách món ngon ở Đà nẵng luôn luôn có món thịt nướng. Đây cũng là món rất thích hợp cho ăn đêm. Bạn hoàn toàn có thể ăn đêm thoải mái với món bún đậm đà hương vị này. Thịt nướng được ướp gia vị và nướng rất thơm. Kèm nước dùng vừa ăn thêm hành và rau thơm ăn đặc biệt là vào mùa hơi lạnh ăn càng ngon.

Thịt luộc cuốn bánh tráng

Đây là món ăn vừa dân dã vừa rất dễ ăn vào ban đêm. Thịt được luộc chín chọn loại thịt ba chỉ không quá nhiều mỡ. Thịt được thái lát dài cuốn cho dễ ăn kèm với bánh tráng và rau sống.Món này ở Đà nẵng rất dễ ăn chính là nhờ ở đặc trưng món ăn kèm nhiều rau dễ ăn và nước chấm rất ngon. Bạn có thể dễ dàng tìm được môt quán thịt cuốn bánh tráng ở các nẻo đường thành phố Đà nẵng. Do món này đã trở thành món ăn quen thuộc đặc trưng nơi đây. Hoặc bạn có thể lượn lờ chợ đêm Đà nẵng và ghé vào ăn món thịt cuốn bánh tráng thì còn gì bằng

Ốc sào xả ớt

ốc xào sả ớt - món ăn đêm đà nẵng

Là một thành phố có cả biển và sông nên Đà nẵng luôn có rất nhiều loại ốc.Từ ốc đồng quê, sông đến ốc biển với hàng chục loại ốc khác nhau. Các món ốc được chế biến sạch sẽ và sau đó thường chế biến món xào và luộc. Trong đó món ốc sào xả ớt cay cay ngon ngon. Đến Đà nẵng vào những tháng cuối năm mà đêm cùng đi dạo sau đó gọi cho mình một đĩa ốc sào xả ớt thì thực sự không còn gì bằng. Nước chấm ở đây cũng được pha rất vừa ăn, vị cay của ớt, chua và thơm của gừng kèm xả khiến bát nước chấm ốc vô cùng hấp dẫn.Với nhiều anh bạn có thể nhâm nhi vài ly rượu thì  thật sự hết ý. 

Đã nẵng đúng thực sự là một thiên đường ăn uống với vô vàn các món ăn ngon. Buổi đêm dạo phố ngắm cảnh đêm hãy chọn cho mình những món ăn đêm thật ngon và hấp dẫn nhé. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top